5 loại thức uống buổi sáng giúp bạn giảm cân siêu tốc

5 loại thức uống buổi sáng giúp bạn giảm cân siêu tốc

- in Giảm Cân

1. Quả lý gai, lô hội, cỏ lúa mì

Dùng nước ép quả lý gai (một loại quả họ dâu có nguồn gốc từ Ấn Độ), một thìa cà phê nước ép lô hội, một thìa cà phê bột cỏ lúa mì trộn đều trong một ly nước, uống khi chưa ăn sáng và không nên ăn gì sau đó 30 phút.

Bạn cũng có thể trộn 20 ml nước amla, lô hội với nước ấm để uống buổi sáng. Nước này rất tốt để thúc đẩy trao đổi chất, thanh lọc cơ thể, có thể uống hằng ngày.

Ngoài hỗn hợp trên, bạn cũng có thể sử dụng mật ong trộn bột quế, bí ngô nghiền trộn với gừng và chanh, cà rốt với rau chân vịt… để có tác dụng giảm cân an toàn.

2. Giấm táo

Cho một thìa cà phê giấm táo vào ly nước ấm, uống khi còn đói. Nước này tốt cho tiêu hóa, tăng cường chuyển hóa. Đây là loại nước giàu kali cũng tốt cho việc giữ nước, thanh lọc cơ thể.

Giấm táo là thực phẩm rất tốt cho tiêu hóa.
Giấm táo là thực phẩm rất tốt cho tiêu hóa.

3. Cà phê sáng

Cà phê có tính sinh nhiệt, tuy nhiên uống quá nhiều sẽ gây tác dụng ngược.

Theo một nghiên cứu, chỉ cần 50 ml caffeine mỗi ngày để tăng cường chuyển hóa, giúp đốt nhiều calo hơn. Nên uống cà phê đen, tránh các phụ gia như đường, kem, sữa… Nếu không sẽ khó giảm cân.

Caffeine sẽ giúp cải thiện, kiềm chế chuyển hóa ở người béo phì, tuy nhiên lại có thể đi kèm với sự oxy hóa chất béo ở người cân nặng bình thường.

Uống một lượng cà phê vừa đủ mỗi ngày sẽ giúp giảm cân nhanh chóng.
Uống một lượng cà phê vừa đủ mỗi ngày sẽ giúp giảm cân nhanh chóng.

4. Nước dừa

Để vừa đủ nước vừa tăng chuyển hóa, nên uống nước dừa. Loại nước này giàu chất điện giải, chất khoáng hòa hợp với cơ thể con người.

Nước dừa.
Nước dừa.

5. Nước ép quả mọng

Các loại quả mọng như dâu, việt quất, anh đào, mâm xôi… rất giàu chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Để pha nước uống buổi sáng, bạn nên xay các quả này trộn với chút mật ong, sữa chua, hạt chia hoặc hạt lanh.

Nước ép quả mọng rất giàu chất chống oxy hóa.
Nước ép quả mọng rất giàu chất chống oxy hóa.

Hoặc bạn cũng có thể dùng trà xanh để duy trì tiêu hóa, thêm chất chống oxy hóa và tăng chuyển hóa. Catechin trong trà xanh tốt cho tim, hỗ trợ giảm cân.