Cách chữa ù tai hiệu quả


Ù tai là triệu trứng mà bạn rất dễ có thể gặp phải do nhiều nguyên nhân khác nhau. Chứng ù tai sẽ gây cho bạn rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực bởi vậy hãy tìm cho mình cách chữa ù tai hiệu quả.

Ù tai là triệu trứng mà bạn rất dễ có thể gặp phải do nhiều nguyên nhân khác nhau. Chứng ù tai sẽ gây cho bạn rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực bởi vậy hãy tìm cho mình cách chữa ù tai hiệu quả.

Đọc thêm: Không nên chủ quan khi gặp phải hiện tượng ù tai trái


 
Ù tai có thể là triệu chứng của nhiều bệnh khác nhau, báo hiệu một tổn thương nào đó trên đường dẫn truyền của cơ quan thính giác. Nguyên nhân có thể do dáy tai lâu ngày bít chặt ống tai, hoặc do ngoáy tai chạm vào màng nhĩ ...
 
Ù tai sẽ gây cho người bệnh có cảm giác nghe khó diễn đạt chính xác, khó so sánh với bất cứ một âm thanh nào: lúc như có tiếng nhạc, lúc thanh, lúc trầm, hoặc như tiếng ve kêu, tiếng vù vù, rì rào, phì phì, thình thình ... Để có cách chữa ù tai hiệu quả cần phải tìm được nguyên nhân gây ù tai.

 


Cách chữa ù tai

 
Ai cũng có thể bị ù tai, không phân biệt giới tính, môi trường xã hội hoặc tuổi tác. Nguyên nhân thông thường nhất là chấn thương do âm thanh, thường thấy do nghe nhạc tăng âm hoặc do phơi nhiễm liên tục với âm thanh cường độ hỗn loạn (máy nghe nhạc di động). Tiếp theo là các bệnh về mạch máu và từ tuổi tác. Còn có các nguyên nhân khác, nhưng hiếm hơn: ngộ độc một loại thuốc, bệnh đặc thù về ốc tai, u lành não…
 
Triệu chứng ù tai, có thể gây ra nhiều vấn đề:
 - Mất tập trung
 - Trầm cảm
 - Bực bội, vân vân
 - Ngoài ra, các bệnh gây ra ù tai, cũng có thể gây ra điếc, chóng mặt, buồn nôn...
 

Cách chữa ù tai hiệu quả

Để có được cách chữa ù tai, điều quan trọng nhất là chữa nguyên nhân kịp thời và thích hợp, đặc biệt là những người bị ù tai không cân xứng giữa hai tai, hoặc chỉ bị ù một bên tai, hoặc bị ù tai liên tục.
Một số biện pháp giúp chữa ù tai hiệu quả
 - Thể dục đều đặn, giúp cho máu đến vùng đầu cổ đầy đủ hơn
 - Tránh rượu và những thứ có rượu, thuốc lá, chất caffeine, phó mát. Vì các thứ này có thể làm ù tai tệ hơn
 - Ăn bớt mặn
 - Nghỉ ngơi đầy đủ
 - Tránh tiếng ồn
 - Kiểm soát huyết áp đúng mức
 - Thư giãn, ví dụ nhưtập dưỡng sinh
 - Dùng các tiếng động nhẹ nhàng khác để “đè” tiếng ù, nhưnghe nhạc nhẹ, dùng tiếng quạt máy,... nhất là vào giờ đi ngủ.

 

Biện pháp chữa ù tai:

 
“Lặp quen”: đối với những người mắc chứng ù tai lâu ngày, phương pháp điều trị duy nhất là rèn luyện não để làm quen với thứ tiếng động nhiễu (phương pháp “lặp quen” nhằm quên đi một phản xạ). Phương cách là không phải chữa khỏi ù tai, nhưng tạo cảm giác là ù tai không gây phiền nhiễu, và phương pháp “lặp quen” cho kết quả rất tốt: có tới 85% ca được cải thiện.

Trong thời gian điều trị ù tai, mọi ý kiến đóng góp thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp trong thời gian sớm nhất.

                                                                                                     Theo Roiloantiendinh.com.vn tổng hợp

đặt mua tiền đình bảo khang


http://roiloantiendinh.com.vn/


Tagss:

Chuyên gia tư vấn


Tiến sỹ, Lương y Nguyễn Hoàng (Đại học Dược Hà Nội)
1800.1038

0972.132.888