Cách chữa ù tai từ những kinh nghiệm dân gian


Chứng ù tai là một trong những triệu trứng rất hay gặp của những người có tuổi và ở độ tuổi trung niên. Ù tai là biểu hiện của nhiều căn bệnh, nhiều chứng rối loạn khác nhau. Để có thể tìm được  cách chữa ù tai  tốt nhất cần phải tìm được nguyên nhân trực tiếp dẫn dến chứng ù tai này.

Đọc thêm: Thường xuyên bị ù tai phải là triệu chứng của bệnh gì?


Tai là một trong những giác quan quan trọng không thể thiếu của mỗi chúng ta. Triệu chứng ù tai rất phổ biến với một tỷ lệ lớn mắc phải triệu chứng này. Tỷ lệ này tăng dần theo độ tuổi, nam giới có khả năng mắc phải chứng ù tai này nhiều hơn nữ giới. Có rất nhiều cách chữa ù tai khác nhau với từng nguyên nhân gây ra triệu chứng trên.

Chứng ù tai sẽ khiến cho người bị co cảm giác tai bị ong ong, các âm thanh từ bên ngoài khi truyền vào trong tai sẽ bị hạn chế rất nhiều. Những người mắc chứng ù tai thường nghe thấy âm thanh bên ngoài nhỏ hơn mức bình thường.

Nguyên nhân gây lên chứng ù tai có thể là do nhiễm trùng độc, dị ứng, chấn thương hay bị lão hóa.

Trong đông y cũng đã có nhiều bài thuốc giúp mang lại hiệu quả cao trọng việc điều trị, hạn chế chứng ù tai. Cách chữa ù tai bằng đông y này đã được nhiều tin tưởng và sử dụng.

Nếu ù tai ở người mất ngủ thường có thêm biểu hiện miệng đắng, rêu lưỡi vàng nhạt.. Đông y cho tai ù là do đàm hỏa cản trở, có thể sử dụng bài thuốc: Liên kiều 12g, chi tử 8g, cúc hoa 8g, mẫu đơn bì 8g, tang diệp 12g, xuyên tiêu 8g, quả lâu bì 10g sắc uống.

Trường hợp ù tai không thường xuyên khi mệt, người mệt mỏi, hơi thở ngắn, giảm thính lực có thể dùng bài thuốc: Xương bồ 8g, sài hồ 12g, mộc hương 12g, xuyên khung 12g, ô dược 10g, thanh bì 10g, hoàng kỳ 16g, mạn kinh 10g, tô diệp 12g, đại phúc bì 10g sắc uống.

Cách chữa ù tai

Đặc biệt chứng ù tai có thể là triệu chứng của căn bệnh rối loạn tiền đình. Với căn bệnh này sẽ mang lại nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe người bệnh cũng như chất lượng cuộc sống suy giảm. Những cơn đau đầu kéo dài, hay thường xuyên bị chóng mặt, buồn nôn, ù tai là những triệu chứng của căn bệnh này. Căn bệnh rối loạn tiền đinh có thể gặp phải với bất kỳ ai.

Bệnh rối loạn tiền đình ngoài việc sử dụng thuốc tân dược để cắt cơn thì nên sử dụng ngay các sản phẩm từ đông y với cơ chế giải quyết căn nguyên. Giúp điều trị căn bệnh từ gốc, bệnh sẽ không tiếp tục tái phát về sau. Nếu bệnh để lâu sẽ dẫn tới mạn tình và khó chữa, thậm chí khiến cho người bệnh khó có thể sinh hoạt bình thường được. 

TPCN Tiền Đình Bảo Khang hỗ trợ điều trị rối loạn tiền đình hiệu quả dựa trên chế giải quyết căn nguyên của chứng rối loạn tiền đình tức là bình can - hoạt huyết. Chính vì thế người bệnh rối loạn tiền đình nếu chỉ dùng hoạt huyết không thôi thì chưa đủ vì chưa bình được can, do đó bệnh vẫn hay tai phát dai dẳng.

Trong quá trình điều trị bệnh rối loạn tiền đình cùng chứng ù tai hiệu quả, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cách chữa ù tai hiệu quả cùng giải đáp mọi thắc mắc của các bạn.

đặt mua tiền đình bảo khang


http://roiloantiendinh.com.vn/


Chuyên gia tư vấn


Tiến sỹ, Lương y Nguyễn Hoàng (Đại học Dược Hà Nội)
1800.1038

0972.132.888