Chó Pitbull cần huấn luyện những gì?

Chó Pitbull cần huấn luyện những gì?

- in Tổng Hợp

Chó Pitbull là giống chó được nuôi chuyên sử dụng để trông trại và săn bắt con mồi trong những chuyến đi săn chính vì thế mà dòng cho này rất thông minh và nghe lệnh chủ. loại chó pitbull có một bộ hàm răng khủng và hung dữ lên mọi người rất sợ khi nhìn thấy những chú chó này ở ngoài đường.

Tại Việt Nam những người chăm sóc dòng chó Pitbull chủ yếu là phái mạnh chứ nữ giới rất ít các bạn chơi giống này. những người nuôi chó Pitbull thường muốn huấn luyện con chó của mình trở thành 1 chú chó khỏe mạnh, dẻo dai như 1 chiến binh thực thụ Nhưng để làm được việc này phải trải qua một thời gian dài huấn luyện. Nếu những ai nuôi Pitbull muốn con chó của mình trở thành một chiến binh thực thụ thì ít nhất bạn cũng cần phải biết những bài tập cơ bản mới có thể giúp chú chó trở lại đúng bản năng của chúng.

Còn nếu bạn thiếu nhiều kỹ năng thì nên đưa chúng đến trường huấn luyện chuyên nghiệp để rèn luyện. Pitbull có tính giải pháp trung thành nên việc đưa chó đi huấn luyện chỉ là cách giúp chó khỏe mạnh, bền sức và hung dữ hơn nếu như con chó pitbull mà không được huấn luyện thì chúng cũng trở nên nhát như những chú chó khác.

Vậy để huấn huyện Pitbull trở thành 1 con chó dũng mãnh thì cần trải qua các bài huấn luyện huấn luyện cơ bản sau:

1luyện tập các bài sức khỏe

Mỗi một các bạn sẽ có một mẹo huấn luyện cho riêng Nhưng điểm chung của việc huấn luyện cún là phải rèn luyện thể lực cho cún nổi bất là dòng pitbull lại rất cần về vấn đề này. Thông thường bài huấn luyện thể lực thường sẽ là cho chó chạy 1 chặng đường dài hằng ngày và cú thế tăng lên theo thời gian hoặc buộc một vật nặng trên cổ chó và cho chúng chạy.

Ngoài bài tập chạy ra bạn cũng thể áp dụng luyện tập các bài bơi cho chó.

 

2luyện tập các bài cơ hàm cho Pitbull

Kỹ năng bài huấn luyện cơ hàm cho chó Pitbull thì bạn sẽ không cần phải dạy bởi đây là bản năng của giống cho này khi có vật treo lơ lửng trên cao và đung đưa chúng sẽ nhảy lên gặm ngay thông thường khi huấn luyện bài này hay dùng loại lốp xe ô tô bởi chỉ có dòng lốp này mới có thể chịu được lực và vết cắn của dòng pitbull. Ngoài ra bạn cũng có thể tập cho pitbull các luyện tập các bài như kéo co với chúng.

Thông thường một chú chó pitbull trưởng thành có thể nhảy cao lên tới 2m và cắn chặt dữ mình lơ lửng trên cao trong vòng 30 phút.

>> Khi nuôi Pitbull bạn nên tìm địa chỉ Bán tấm lót sàn chuồng chó để mua về làm chuồng

Tần suất huấn luyện cho pitbull

với dòng pitbull khi sử dụng cơ chế huấn luyện cho chúng thì bữa nào bạn cũng nên cho chúng tập luyện bất kể thời tiết như nào và bạn có thể thay đổi các luyện tập khác nhau mỗi ngày cho cún.

Để huấn luyện được dòng Pitbull các bạn nên chú ý những vấn đề sau

con chó Pitbull không phải là 1 giống cún hiền lành mà chúng vô Cùng hung dữ lên khi huấn luyện dòng này bạn trẻ huấn luyện nên biết phương pháp kích động chúng để thôi thúc bản năng hung dữ của dòng chó này trôi lên trong cơ thể của chúng giúp chúng càng trở lên hung dữ hơn theo 5 tháng.

Nếu những bạn đang nuôi Pitbull thì nên huấn luyện dòng ngày càng sớm càng tốt hơn.

Trong lúc huấn luyện pitbull bạn không nên đánh chúng trực tiếp mà nên nhốt lại đánh bởi việc dùng bạo lực đối với dòng pitbull Trong khi huấn luyện chúng rất có thể sẽ khơi dạy bản năng hung dữ của chúng lúc đó khiến chúng tấn công chính bản thân bạn.

Khi Pitbull đang huấn luyện thì nên để chúng tránh xa những giống cho khác đặc biệt là các con chó Cùng dòng pitbull vì chúng rất dễ xảy ra xô xát vơi nhau.