Mẹo chữa bệnh ù tai đơn giản mà hiêu quả


Triệu chứng ù tai là một trong những vấn đề nghiêm trọng mà nhiều người thường xuyên gặp phải. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn cách khắc phục chữa bệnh ù tai đơn giản hiệu quả, mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà.
Nguyên nhân dẫn đến bệnh ù tai thì có rất nhiều. Có thể là do quá trình sinh hoạt, lao động có những tác động từ bên ngoài sẽ khiến bạn có cảm giác ù ù trong tai, không nghe rõ gây nên nhiều khó chịu và lo lắng cho bạn về sức khỏe.
Chỉ cần những động tác đơn giản được thực hiện hằng ngày bạn cũng có thể tự chữa bệnh ù tai hiệu quả cho chính mình và những người xung quanh. 

Ấn huyệt tai hằng ngày

Bạn hãy đặt hai lòng bàn tay lên hai tai, từ từ xoa vành tai theo hình tròn trong 1 phút sao cho hai tai có cảm giác nóng lên. Sau đó, dùng ngón tay giữa bịt vào lỗ tai rồi kéo tay ra, làm nhanh lặp đi lặp lại khoảng 50 lần.
 

Cách khác là gõ trống tai bằng cách úp lòng bàn tay vào hai bên tai, các ngón tay xuôi về phía sau, hơi khum lại, ấn thành nhịp một nặng một nhẹ, làm như vậy 30 lần. Sau đó dùng hai ngón trỏ và giữa gõ vào phía sau tai khoảng 30 lần. Nếu ù tai kéo dài thì trị bằng cách rang một ít muối hột lên, cho vào 1 túi nhỏ, chườm quanh tai khi còn ấm. Hơi nóng dịu nhẹ của muối có tác dụng giảm ù tai ngay. Biện pháp này cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc chữa bệnh ù tai.

Nhai kẹo cao su
Động tác đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất lớn cho việc điều trị khắc phục căn bệnh ù tai. nuốt sẽ giúp khởi động các cơ mở vòi nhĩ. Khi ăn kẹo cao su bạn sẽ nuốt nước bọt nhiều hơn. Điều này rất quan trọng khi máy bay cất cánh và hạ cánh. Nếu không nhai kẹo thì ngáp cũng rất tốt.

Nếu các biện pháp trên không hiệu quả bạn có thể thực phương pháp sau: Đầu tiên hãy bịt chặt hai lỗ mũi lại sau đó hãy hít không khí đầy mồm. Dùng cơ má và họng đẩy mạnh không khí vào phần sau của mũi, cứ như bạn đang cố gắng đẩy bật hai ngón tay đang bịt vào mũi. Không nên thổi quá mạnh, chỉ thổi bằng má, cơ má và họng.
 
Nuốt nước bọt: Cũng giống như nhai kẹo cao su, động tác nuốt sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ ù tai hiệu quả.
Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn có thể tự chữa bệnh ù tai tại nhà đơn giản mang lại hiệu quả cao. Trong quá trình điều trị chữa bệnh ù tai, mọi ý kiến đóng góp thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp trong thời gian sớm nhất.

 

đặt mua tiền đình bảo khang


http://roiloantiendinh.com.vn/


Tagss:

Chuyên gia tư vấn


Tiến sỹ, Lương y Nguyễn Hoàng (Đại học Dược Hà Nội)
1800.1038

0972.132.888