Mẹo chữa ù tai


Ù tai có thể xuất hiện  do nhiều nguyên nhân, và có thể là một triệu chứng điển hình của bệnh Rối loạn tiền đình hoặc bệnh lý khác. Cũng có thể không phải nguyên nhân từ bệnh như: bất chợt tác động bởi âm thanh mạnh, như nghe nhạc to bằng phone, ở trong vũ trường sôi động lâu, đi đường bị tiếng xe phanh bất ngờ… tai dễ bị ù, lúc nghe được lúc không, âm thanh không rõ , xuất hiện những tiếng rè rè ...Trong tai luôn xuất hiện các âm thanh lạ nhưng không phải từ bên ngoài. 

Do có rất nhiều nguyên nhân gây nên triệu chứng ù tai, đồng thời ù tai có thể xuất hiện rất bất ngờ. Tốt nhất, mhi gặp phải triệu chứng này, người bệnh nên đi thăm khám đẻ có thể biết chính xác nguyên nhân để có phương pháp điều trị sóm và hiệu quẩ nhất. Tuy nhiện, trong trường hợp ù tai xuất hiện bất ngờ, khi bạn chưa có điều kiện đi gặp bác sĩ ngay, bạn có thể áp dụng một số mẹo chữa ù tai sau để có thể cải thiện tức thừi tình trạng khó chịu này.

Sử dụng cách bấm huyệt cho tai sẽ giúp bạn cải thiện phần nào tình trạng ù tai gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

 

ù tai

Các bước tiến hành của phương pháp này cụ thể như sau: 

+ Đặt hai lòng bàn tay lên hai tai, từ từ xoa vành tai theo hình tròn trong 1 phút sao cho hai tai có cảm giác nóng lên. Sau đó, dùng ngón tay giữa bịt vào lỗ tai rồi kéo tay ra, làm nhanh lặp đi lặp lại khoảng 50 lần.

+  Cách khác là gõ trống tai bằng cách úp lòng bàn tay vào hai bên tai, các ngón tay xuôi về phía sau, hơi khum lại, ấn thành nhịp một nặng một nhẹ, làm như vậy 30 lần. Sau đó dùng hai ngón trỏ và giữa gõ vào phía sau tai khoảng 30 lần

+ Cách khác có thể dùng : bạn dùng 2 bàn tay thực hiện chải đầu từ phía trước về phía sau, sau đó các ngón tay sẽ xoa tai theo vòng tròn từ trên xuống dưới , thực hiện khoảng 30 lần.

+ Nếu ù tai kéo dài thì trị bằng cách rang một ít muối hột lên, cho vào 1 túi nhỏ, chườm quanh tai khi còn ấm. Hơi nóng dịu nhẹ của muối có tác dụng giảm ù tai ngay.

 Đây chỉ là vài mẹo giúp trị ù tai  tức thời. Nếu bị ù tai kinh niên, các bạn nên gõ cửa bác sĩ chuyên khoa đề có cách điều trị chính xác nhất. Một số trường hợp gặp ù tai là do tâm lý quá lo lắng, căng thẳng , hoặc do tiếp xúc với môi trường xung quanh quá ồn …người bệnh nên có các biện pháp cải thiện loại bỏ đi các yếu tố gây bệnh này. Đặc biệt, với nhưng trường hợp gặp ù tai do bệnh Rối loạn tiền đình cần nên điều trị sớm nguyên nhân tiền đình, tránh để bệnh lâu gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sồng, Đồng thời bệnh lý có nguy cơ tiền triển nặng gây các biến chứng nghiêm trọng hơn. 

Theo SSM

Utilizza il pulitore JavaScript per organizzare e abbellire gli script prima di lanciare siti web. Usalo gratuitamente senza limitazioni.

đặt mua tiền đình bảo khang


http://roiloantiendinh.com.vn/


Chuyên gia tư vấn


Tiến sỹ, Lương y Nguyễn Hoàng (Đại học Dược Hà Nội)
1800.1038

0972.132.888