Nguyên nhân gây nên Rối loạn tiền đình từ viêm xoang


Rối loạn tiền đình (đau đầu, hoa mắt, chóng mặt ...) có rất nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó có nguyên nhân từ viêm xoang gây tiến triển rối loạn tiền đình. Khi bị xoang bạn nên điều trị sớm, tránh để bệnh diễn biến mạn tính và gây biến chứng rối loạn tiền đình khó điều trị. 

 
Tìm hiểu bệnh xoang

 

Viêm xoang là tình trạng màng niêm mạc lót trong lòng các hốc xoang cạnh mũi bị nhiễm trùng, siêu vi trùng làm hẹp đường kính lỗ xoang viêm. Khi đó xuất hiện triệu chứng như:  nghẹt mũi, suy giảm thị lực, chảy nước mũi dạng mủ, suy giảm khứu giác . Ngoài ra còn xuất hiện triệu chứng đau đầu, chóng mặt- triệu chứng rất dễ nhầm với bệnh Rối loạn tiền đình. 
 

Viêm xoang bệnh lý gây Rối loạn tiền đình


Tại sao viêm xoang lại gây nên Rối loạn tiền đình?
 

Mũi có liên quan mật thiết đến chức năng của tai. Cụ thể, để làm căng màng nhĩ giúp tiếp nhận, tạo ra các tín hiệu âm thanh tốt, ta bắt buộc phải lấy hơi từ mũi hít vào, cơ chế này phải ổn định, liên tục thì chúng ta mới có thể nghe bình thường.

Khi bị viêm xoang, niêm mạc ở mũi sưng phồng, nhiễm khuẩn khiến chúng ta không thể hoặc khó khăn khi hít thở, quá trình lấy khí của tai cũng bị mất ổn định. Lúc này, màng nhĩ không được làm căng thì sẽ bị lõm,trùng làm mất đi chức năng quan trọng của ns, sẽ gây khó khăn khi nghe, thường xuất hiện tiếng ù ù trong tai, thính lực giảm hẳn.

Mặt khác , các cơ quan như tai, mũi, họng nằm gần kề lại, có những đường ống thông với nhau nên khi dịch mủ nhầy đọng trong các lỗ xoang  có thể tràn qua nhiều xoang khác nhau , các ổ viêm nhiễm lan rộng sang phần ốc tai gây ra các tổn thương trên cơ quan tiền đình, gây ra nhiều bệnh: Rối loạn tiền đình, viêm họng, viêm hốc mắt, viêm tai…

Đặc biệt, một trong các biến chứng nguy hiểm của viêm xoang là gây rối loạn tiền đình. Do gây viêm, tổn thương hệ tiền đình ốc tai  nên người bệnh thường có triệu chứng điển hình là ù tai. Bên cạnh đó bệnh nhân còn có thể có thêm triệu chứng chóng mặt, hoa mắt, không được thoải mái trong người, hay bị lâng lâng, khó kiểm soát.

 

Điều trị dứt điểm bệnh Rối loạn tiền đình như thế nào?
 

Để điều trị dứt điểm bệnh Rối loạn tiền đình bạn cần điều trị căn nguyên gây nên bệnh. Như vậy đối với các bệnh nhân mắc viêm xoang cần điều trị đồng thời hai bệnh lý Xoang- Rối loạn tiền đình thì hiệu quả đạt được cao nhất.
 


 
 
Sản phẩm TPCN Tiền Đình Bảo Khang xuất phát từ bài thuốc đông y “Nhị Căn Thang”. Bài thuốc điều trị rối loạn tiền đình từ căn nguyên.
 
Đang xem: Nguyên nhân gây nên Rối loạn tiền đình từ viêm xoang

 

CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ THEO LIỆU TRÌNH

qua tang

 

HƯỚNG DẪN ĐẶT MUA SẢN PHẨM 

đặt mua tiền đình bảo khang


http://roiloantiendinh.com.vn/


Chuyên gia tư vấn


Tiến sỹ, Lương y Nguyễn Hoàng (Đại học Dược Hà Nội)
1800.1038

0972.132.888