Nhầm lẫn tai hại giữa Rối loạn tiền đình & Thiểu năng tuần hoàn não


Nghiên cứu thực tiễn về cách điều trị của bệnh nhân mắc chứng “Rối loạn tiền đình” & “Thiểu năng tuần hoàn não” cho thấy: 80% người bệnh khi gặp chứng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, ù tai… thì cho rằng mình bị thiểu năng tuần hoàn não (thiếu máu não), trong khi họ chưa được bác sỹ thăm khám mà tự chuẩn đoán. 

Ngoài ra, 70% số người được hỏi cho biết Cách điều trị rối loạn tiền đình và thiểu năng tuần hoàn não là giống nhau? Đây là nhầm lẫn tai hại nhất từ trước đến nay, điều này khiến cho việc sử dụng thuốc điều trị không đúng, làm các triệu chứng của bệnh cứ tái phát đi, tái phát lại nhiều lần không chữa trị dứt điểm được. 

 

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến nhầm lẫn tai hại này?


Xét về cơ bản thì triệu chứng của 2 căn bệnh này khá giống nhau như: đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn… nhưng căn nguyên gây bệnh lại khác nhau. Theo đông y căn nguyên gây ra Bệnh rối loạn tiền đình là do?

+Thứ nhất: Do can hỏa, sinh khí nghịch bốc lên đỉnh đầu gây nên hoa mắt, chóng mặt, mất thăng bằng, buồn nôn, ù tai thậm chí kèm theo cả những cơn bốc nóng.

+ Thứ 2: Do đàm tích tụ ở các tạng phủ ngăn cản lưu thông khí huyết máu lên não kém, dẫn tới thiếu máu não gây hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, mất thăng bằng.

 

 Mặt khác, thiểu năng tuần hoàn não (thiếu máu não) đơn thuần là trạng thái suy giảm lượng máu lên não. Do vậy, dùng thuốc hoạt huyết chỉ giải quyết được 1 phần nguyên nhân gây nên Rối loạn tiền đình mà không giải quyết được căn nguyên gây bệnh. Hay nói cách khác Thiểu năng tuần hoàn não chỉ là một trong những yếu tố nguy cơ gây nên Bệnh Rối loạn tiền đình.

 

bệnh rối loạn tiền đình và thiếu máu não

 


Cách nhận biết chứng Rối loạn tiền đình?


Biểu hiện đặc trưng nhất của Rối loạn tiền đình là chóng mặt đi kèm với các triệu chứng khác như là hoa mắt, ù tai, buồn nôn, nôn, nhức đầu, mất ngủ… Bệnh thường tiến triển thành mạn tính và nặng dần lên, ban đầu có thể chỉ là một cơn chóng mặt dữ dội, đột ngột rồi thôi, hoặc là những cơn chóng mặt thoảng qua làm người bệnh không để ý, nhưng dần dần các triệu chứng xảy ra thường xuyên hơn.

Xem thêm:


Khi nào cần đi khám bác sỹ ngay?


     + Chóng mặt kèm theo triệu chứng như nhức đầu đột ngột, sốt từ 38 độ C trở lên, mờ mắt, không nhìn rõ sự vật, nhìn đôi, mất thị lực, giảm thính giác... 

     + Người bệnh mất định hướng không gian và thời gian. Nói khó khăn, tay chân run rẩy, cảm thấy lảo đảo, muốn té ngã, tê các đầu ngón chân, ngón tay, đau tức ngực hoặc nhịp tim nhanh hay chậm bất thường

     + Ngoài ra, Khi thấy bất kỳ các triệu chứng nào nghi ngờ bị Rối loạn tiền đình thì người bệnh nên đi khám ngay, vì ngoài rối loạn tiền đình, các triệu chứng và dấu hiệu này có thể báo hiệu những bệnh lý nặng như tai biến mạch não, u não, bệnh Parkinson, bệnh tim mạch, bệnh đa xơ cứng.

 

Thuốc điều trị thiếu máu não

 

Điều trị đúng và dứt điểm như thế nào với rối loạn tiền đình? 
 

Để tránh những nhầm lẫn tai hại không đáng có này, người bệnh nên sáng suốt lựa chọn phương pháp điều trị khoa học nhất. Và phương pháp dưới đây là một phương pháp định hướng điều trị đã đem lại hiệu quả cao cho rất nhiều bệnh nhân Rối loạn tiền đình:

  • Bước 1: Trước hết phải đi khám để tìm ra nguyên nhân gây rối loạn tiền đình.
  • Bước 2: Tùy theo chuẩn đoán của bác sỹ mà kê đơn cho bệnh nhân, nhưng hầu như trước tiên bệnh nhân cần sử dụng thuốc tây y làm giảm ngay các triệu chứng 
  • Bước 3: Sau đó sử dụng thuốc y học cổ truyền để giải quyết căn nguyên của bệnh, làm giảm dần tần suất giữa các lần xuất hiện triệu chứng tiến tới chữa khỏi bệnh và tránh tái phát. Xuất phát từ bài thuốc cổ phương “Nhị Căn Thang”Kết hợp với công nghệ bào chế tiên tiến và kinh nghiệm điều trị của các lương y qua tực tế hàng trăm năm đã phát triển thành công sản phẩm  TPCN Tiền Đình Bảo Khang có tác dụng Bình Can – Hoạt huyết, hóa phong, trừ đàm. Hỗ trợ điều trị giải quyết căn nguyên rối loạn tiền đình với các triệu chứng, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, choáng váng, ù tai, buồn nôn khi thay đổi tư thế

Đang xem: Nhầm lẫn giữa Rối loạn tiền đình và Thiểu năng tuần hoàn não

      
         Cùng tham khảo Rối loạn tiền đình và  điều trị dự phòng bệnh Rối loạn tiền đình

đặt mua tiền đình bảo khang


http://roiloantiendinh.com.vn/


Chuyên gia tư vấn


Tiến sỹ, Lương y Nguyễn Hoàng (Đại học Dược Hà Nội)
1800.1038

0972.132.888