Phương pháp chữa bệnh ù tai đơn giản mà hiệu quả


Ở độ tuổi trung niên rất nhiều người thường xuyên gặp phải chứng ù tai, chóng mặt mỗi khi đứng dậy. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho bạn mẹo chữa bệnh ù tai hiệu quả.

Đọc thêm: Thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh ù tai

Chứng ù tai là nỗi khiếp sợ của nhiều người, chứng ù tai này mang lại cho người bệnh cảm giác lo lắng, khó khăn trong việc tiếp nhận thông tin âm thanh từ bên ngoài.

Ù tai khiến người bệnh có cảm giác nghe khó diễn đạt chính xác, khó so sánh với bất cứ một âm thanh nào: lúc như có tiếng nhạc, lúc thanh, lúc trầm, hoặc như tiếng ve kêu, tiếng vù vù, rì rào, phì phì, thình thình...

Ai cũng có thể bị ù tai, không phân biệt giới tính, môi trường xã hội hoặc tuổi tác. Nguyên nhân thông thường nhất là chấn thương do âm thanh, thường thấy do nghe nhạc tăng âm hoặc do phơi nhiễm liên tục với âm thanh cường độ hỗn loạn (máy nghe nhạc di động). Tiếp theo là các bệnh về mạch máu và từ tuổi tác.

Ðiều quan trọng nhất là tìm ra nguyên nhân dẫn đến chứng ù tai ở người bệnh để có thể có được những biện pháp chữa bệnh ù tai hiệu quả, đặc biệt là những người bị ù tai không cân xứng giữa hai tai, hoặc chỉ bị ù một bên tai, hoặc bị ù tai liên tục.
 


Mẹo chữa bệnh ù tai hiệu quả
 
Nếu bác sĩ chuyên khoa tai không tìm ra nguyên nhân của ù tai, một số phương pháp có thể giúp làm giảm ù tai, dù nhiều phương pháp chưa được chứng minh rõ ràng bằng các nghiên cứu khoa học. Một số trong số này có thể được tự thực hiện ở nhà một cách dễ dàng mang lại hiệu quả nhất định trong việc chữa bệnh ù tai:
 - Tập thể dục đều đặn, giúp cho máu đến vùng đầu cổ đầy đủ hơn
 - Tránh rượu và những thứ có rượu, thuốc lá, chất caffeine, phó mát. Vì các thứ này có thể làm ù tai tệ hơn.
 - Ăn bớt mặn
 - Nghỉ ngơi đầy đủ
 - Tránh tiếng ồn
 - Kiểm soát huyết áp đúng mức
 - Thưgiãn, ví dụ nhưtập dưỡng sinh
 - Dùng các tiếng động nhẹ nhàng khác để “đè” tiếng ù, như nghe nhạc nhẹ, dùng tiếng quạt máy,... nhất là vào giờ đi ngủ
Trong thời gian điều trị chữa bệnh ù tai, mọi ý kiến đóng góp thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Hotline: 1800 1038 - 0972 132 888
Email: tongdai18001038@gmail.com
 
 

đặt mua tiền đình bảo khang


http://roiloantiendinh.com.vn/


Tagss:

Chuyên gia tư vấn


Tiến sỹ, Lương y Nguyễn Hoàng (Đại học Dược Hà Nội)
1800.1038

0972.132.888