Theo nghiên cứu, hôn nhân khiến bạn trở nên ‘tử tế’ hơn

Theo nghiên cứu, hôn nhân khiến bạn trở nên ‘tử tế’ hơn

- in Tình Yêu & Giới Tính
Cụ thể là sau khi kết hôn, đa phần chúng ta sẽ  bình tĩnh, bao dung, dễ tha thứ cho bạn đời và kiểm soát bản thân tốt hơn.

Theo kết quả nghiên cứu của đại học Tilburg, Hà Lan mới đây đã chứng minh hôn nhân có thể thay đổi được tâm tính của con người, đặc biệt khiến chúng ta trở nên tử tế hơn. Kết hôn không chỉ làm thay đổi tính chất của mối quan hệ mà còn khiến người trong cuộc dễ tha thứ cho người bạn đời và kiểm soát bản thân tốt hơn so với thời còn độc thân.

Đại học Tilburg đã làm một khảo sát với 199 cặp vợ chồng mới cưới đã đồng ý tham gia cuộc thử nghiệm đo lường mức độ bao dung. Các cặp đôi mới cưới được yêu cầu trả lời về tình huống bạn đời ngoại tình hay chống lại cám dỗ bên lề. Tương tự, các cặp đôi kết hôn 4 năm, 5 năm cũng được yêu cầu trả lời các câu hỏi như vậy.

Kết quả là mức độ tha thứ, tự chủ của những người kết hôn tăng lên đáng kể theo thời gian, dù mức độ bao dung và kiểm soát bản thân không thực sự liên quan đến nhau. Lý do được các nhà khoa học đưa ra là sau khi kết hôn, bạn chỉ có 2 lựa chọn là tiếp tục bên nhau hoặc li hôn. Vì tình yêu và sự ổn định, chúng ta sẽ dễ chọn tha thứ nhiều hơn. Ngoài ra, càng ở lâu bên nhau, con người càng trở nên vị tha, hiểu biết, thậm chí trưởng thành và tử tế hơn trong mối quan hệ.