Hệ thống kiểm soát môi trường- giải pháp nhà thông minh tối ưu

Hệ thống kiểm soát môi trường- giải pháp nhà thông minh tối ưu

- in Tổng Hợp

Hệ thống kiểm soát môi trường

 Nhà thông minh ngày càng trở nên hoàn hảo hơn và đem đến nhiều tiện ích cao cấp, nâng cao giá trị và chất lượng cuộc sống con người. Trong số đó, hệ thống kiểm soát môi trường được xem là một trong những giải pháp nhà thông minh tối ưu nhất tại https://smarthomeknx.net/

Hệ thống kiểm soát môi trường trên smart phone, ipad…

 

Tầm quan trọng của hệ thống kiếm soát môi trường

Khi quyết định chọn một ngôi nhà, tức là chúng ta đang chọn cho mình môi trường sống. Chính vì vậy mà môi trường trở thành yếu tố quan trọng khi chúng ta tìm hiểu hay lắp đặt hệ thống nhà thông minh của mình. Bởi moi trường là yếu tố hàng đầu, đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình, ảnh hưởng tới sức khỏe và giá trị sống. Chúng ta đều biết rằng môi trường không trong sạch sẽ ảnh hưởng xấu đến cả sức khỏe và tâm lý của con người.

Môi trường sống ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và tâm trạng

Với giải pháp nhà thông minh, mà cụ thể là hệ thống kiểm soát môi trường, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm bởi có thể dễ dàng kiểm soát và tạo nên môi trường sống trong lành, tốt đẹp và phù hợp nhất cho mọi người thân trong gia đình của mình. Hệ thống giải pháp nhà thông minh Hager vô cùng coi trọng chức năng kiểm soát môi trường. Kiểm soát môi trường là hệ thống giám sát, kiểm tra và đưa ra những thông báo về các chỉ số môi trường thông qua các thiết bị đo lường và hiển thị điện tử để từ đó có thể đưa ra các chẩn đoán, thực hiện các hành động theo kịch bản có sẵn hay điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của gia chủ hay điều kiện thời tiết thay đổi theo từng thời điểm. Hệ thống kiểm soát môi trường là giải pháp nhà thông minh không thể thiếu và ngày càng trở nên phổ biến không chỉ ở các nước phát triển mà ngay cả quốc gia đang bắt đầu bùng nổ xu thế nhà thông minh như Việt Nam.

 

Hệ thống kiểm soát môi trường hoạt động như thế nào?

 

Về cơ bản, hệ thống kiểm soát môi trường nhà thông minh sẽ bao gồm các cảm biến điện tử, trung tâm kiểm soát và hệ thống hiển thị. Hệ thống kiểm soát này được trang bị bộ kiểm soát môi trường với các cảm biến nhiệt độ, cảm biến phát hiện mưa, cảm biến độ ẩm, nồng độ ô xy ,.. được đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong và ngoài ngôi nhà thông minh. Nhằm tự động hóa khả năng kiểm soát môi trường của con người, hệ thống kiểm soát môi trường sẽ có những cập nhật và phản hồi liên tục thông qua hệ thống truyền phát không dây internet kết nối với smart phone, ipad, laptop…

Giao diện kiểm soát môi trường tại nhà thông minh rất dễ sử dụng

 

Hệ thống kiểm soát môi trường là một bộ phận quan trọng trong toàn bộ giải pháp nhà thông minh. Nó có chức năng sau:

– Đo đạc các chỉ số môi trường. Thực hiện bằng các thiết bị điện thông minh như: các cảm biến ánh sáng, nhiệt độ, hơi nước…

– Cập nhập toàn bộ các chỉ số môi trường quen thuộc như: độ ẩm, ánh sáng, mức độ bụi, nhiệt độ… theo từng khoảng thời gian nhất định hoặc lên kịch bản sẵn.

– Phản hồi qua smart phone và trung tâm kiểm soát để đưa ra điều chỉnh hợp lý hay thông báo cho gia chủ để nhận mệnh lệnh hoặc đơn giản chỉ là gửi đi thông báo thời tiết cho gia chủ biết về tình hình để có sự chuẩn bị.

Hệ thống kiểm soát môi trường đưa ra hành động phù hợp như tưới cây, vườn

 

Các cảm biến và các thiết bị thu thập dữ liệu sẽ liên tục cập nhật thông số môi trường và gửi về bộ điểu khiển trung tâm để tính toán. Có thể tùy theo ngữ cảnh đã được cài đặt, bộ điều khiển trung tâm sẽ phân tích và đưa ra mệnh lệnh phù hợp để điều khiển với các thiết bị. Tiêu biểu nhất như phun tưới khi độ ẩm đất quá thấp, bật tắt điều hòa nhiệt độ, mở thông gió, che lại giàn phơi đồ khi trời sắp mưa… Từ đó có thể dự báo và điều chỉnh, duy trì trạng thái môi trường tốt nhất.

Hệ thống kiểm soát môi trường thực sự là giải pháp nhà thông minh tối ưu, phương pháp hữu hiệu để bạn có thể có được không gian sống ổn định và tuyệt vời nhất.

Xem thêm về công tắc ổ cắm hager