Giáo sư, Tiến sỹ Dương Trọng Hiếu Tư vấn bệnh Rối loạn tiền đình


Giáo sư, Tiến sỹ Dương Trọng Hiếu - Giáo sư đầu ngành y học cổ truyền Việt Nam, 40 năm công tác tại bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương , Ủy viên thường vụ Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng
 

 

Nếu đã bị Rối loạn tiền đình rồi thì động tác thứ nhất là nên đến thầy thuốc chuyên khoa (thứ nhất là khoa thần kinh, thứ hai là khoa tai mũi họng, thứ 3 là đông y). Theo kinh nghiệm Đông y thì người ta hay dùng bài thuốc Nhị căn thang, tức là 2 loại rễ là chính, thành phần của nó có Xuyên khung (tức là hoạt huyết), mà choáng váng là do huyết bị ứ đọng (do can không điều chỉnh được). Xuyên khung hoạt huyết trong huyết nên giúp cho khí huyết lưu thông.
 

 

 

Thành phần thứ 2 là Xương bồ (gọi là phương hương khai khiếu), là thuốc thơm, các khiếu ở trong cơ thể bị ứ tắc thì nó loạn lên, thế bao giờ nó mở ra (tức khai khiếu) thì nó không loạn nữa. Thứ 3 người ta hay dùng là Đại giả thạch (thành phần chính là có oxit sắt, 1 phần magie), mà trong cơ thể chúng ta muốn dẫn truyền và cấu tạo các men thì nó đều có thành phần các chất gọi là vi lượng, các chất vi lượng này nó giúp cho enzim nó hoạt động, cải thiện 1 phần. Cát căn (củ sắn dây): xơ phong giải kinh, những người bị tiền đình thì rất hay đau phần cơ gáy, cơ đau thì co thắt, khi co thắt thì các mạch sau cột sống bị chẹt lại.

Xem thêm: Chữa bệnh Rối loạn tiền đình bằng đông y

đặt mua tiền đình bảo khang


http://roiloantiendinh.com.vn/


Chuyên gia tư vấn


Tiến sỹ, Lương y Nguyễn Hoàng (Đại học Dược Hà Nội)
1800.1038

0972.132.888