cach-chua-benh-u-tai

Cách chữa ù tai cho người bệnh

Bệnh ù tai đã và đang mang lại những tác động rất tiêu cực đến một bộ phận không nhỏ người mắc phải căn bệnh này. Để có thể có được cách chữa ù tai hiệu quả nhất, cần phải tìm được ra nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này.

Bệnh ù tai là gì?

Ù tai có thể là biểu hiện của nhiều căn bệnh khác nhau, báo hiệu một tổn thương nào đó trên đường dẫn truyền của cơ quan thính giác. Người mắc bệnh ù tai sẽ luôn có cảm giác có tiếng động lạ trong tai, những tiếng ong ong, ù ù khó chịu như khi chúng ta ở trong thang máy, những tiếng ù ngày càng lớn và rõ sẽ khiến giảm đáng kể khả năng nghe của người bệnh. Chúng ta cần phải tìm ra nguyên nhân gây lên chứng ù tai để từ đó có cách chữa ù tai phù hợp.

Với nhiều người bệnh, quá trình sinh thần kinh tự nhiên dẫn tới quên đi tiếng ù tai, nhưng trong nhiều trường hợp khác, ù tai trở nên khó chịu, thậm chí là nặng nề tới không chịu đựng nổi khiến người mắc chứng ù tai mất dần cảm giác nghe và ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống.

Ai cũng có thể bị ù tai, không phân biệt giới tính, môi trường xã hội hoặc tuổi tác. Nguyên nhân thông thường nhất là chấn thương do âm thanh, thường thấy do nghe nhạc tăng âm hoặc do phơi nhiễm liên tục với âm thanh cường độ hỗn loạn (máy nghe nhạc di động). Tiếp theo là các bệnh về mạch máu và từ tuổi tác. Còn có các nguyên nhân khác, nhưng hiếm hơn: ngộ độc một loại thuốc, bệnh đặc thù về ốc tai, u lành não… Đặc biệt triệu chứng ù tai có thể biểu hiện của căn bệnh rối loạn tiền đình nguy hiểm. Ngoài ù tai căn bệnh này cũng mang đến chóng mặt, buồn nôn, hoa mặt khi đứng dậy và đau đầu dữ dội.

benh-u-tai-la-gi
Bệnh ù tai là gì?

Cách chữa ù tai hiệu quả

Thói quen hằng ngày giúp chống và hỗ trợ điều trị chứng ù tai hiệu quả:
– Thể dục đều đặn giúp cho máu lưu thông đến vùng đầu cổ đầy đủ hơn.
– Tránh dượu và những thứ từ rượu, thuốc lá, chất caffein
– Ăn bớt mặn
– Nghỉ ngơi đầy đủ, tránh nơi có tiếng ồn
– Đối với người mắc chứng ù tai có thể dùng các tiếng động nhẹ nhàng khác để đè tiếng ù như nghe nhác, dùng tiếng quạt máy vào giờ đi ngủ.

Dưới đây là những bài thuốc mang lại cách chữa ù tai hiệu quả dành cho những người thường xuyên mắc chứng ù tai:

Nếu bị ù tai do ảnh hưởng của tiếng ồn bạn có thể dùng rau má 10 g, lá dâu 10 g, tơ hồng xanh 12 g, thổ phục linh 16g sắc uống. Nếu huyết áp cao, thêm lá tre 10 g; huyết áp thấp thêm ngải cứu 6 g; mất ngủ thì thêm lá vông 8 g.

Ù tai do làm việc mệt mỏi, căng thẳng: Đỗ đen (sao tồn tính), xích đồng mỗi thứ 16 g; hà thủ ô, tơ hồng xanh, dây chiều, hoài sơn mỗi thứ 12g. Nếu ngủ ít, nhịp tim chậm, thêm lạc tiên 12 g, ngải cứu 6 g.
Ngủ ít, nhịp tim nhanh thêm cúc áo 12 g, cỏ mần trầu 10 g.

Ù tai do hỏa bốc: Đỗ đen 12 g, cúc hoa 6 g, vừng đen 10 g, lá tre 6 g, rau má 8 g, nhân trần 10 g. Nếu huyết áp cao, thêm cần tây tươi 50 g; huyết áp thấp thêm rau ngót tươi 100 g, ngải cứu 6 g.

Các thể bệnh trên đều cần kiêng các chất cay, thơm như rượu, ớt, hạt tiêu, các loại rau thơm. Đối với người huyết áp thấp, nhịp tim chậm, không nên dùng cam, chanh, nước dừa, nước đá, rau cải, củ cải.

Đặc biệt với nguyên nhân từ căn bệnh rối loạn tiền đình gây lên bạn có thể sử dụng TPCN Tiền Đình Bảo Khang hỗ trợ điều trị rối loạn tiền đình hiệu quả dựa trên cơ chế giải quyết căn nguyên rối loạn tiền đình, tức là Bình can – Hoạt huyết. Chính vì thế người bệnh rối loạn tiền đình nếu chỉ dùng hoạt huyết không thôi thì chưa đủ vì chưa bình được can, do đó bệnh vẫn hay tái phát dai dẳng.

Bệnh rối loạn tiền đình ngoài việc sử dụng thuốc tân dược để cắt cơn thì nên sử dụng ngay các sản phẩm từ đông y với cơ chế giải quyết căn nguyên thì bệnh mới không tái phát. Nếu bệnh để lâu sẽ tiến triển tới mạn tính và khó chữa, thậm chí khiến cho người bệnh khó có thể sinh hoạt bình thường.

Trong thời gian chữa ù tai, mọi ý kiến đóng góp thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *