Kiểm tra thẩm định chất tóc của khách hàng trước khi uốn

Kiểm tra thẩm định chất tóc của khách hàng trước khi uốn

- in Tổng Hợp

Kiểm tra thẩm định chất tóc của khách hàng trước khi uốn

Bạn là một bạn trẻ thợ tạo mẫu tóc mới tốt nghiệp một khóa dạy cắt tóc tại một trung tâm nào đó trong quy trình làm tóc cho 1 người dùng có nhu cầu sử dụng dịch vụ uốn tóc thì Trước khi bắt tay vào nghề ổn định uốn tóc cho khách hàng bắt buộc bạn phải vượt qua bước đánh giá tình trạng tóc của người dùng trước. Vậy đánh giá tình trạng tóc của khách hàng thì sẽ phải xem xét những vấn đề nào của tóc và cách thực hiện những phần đánh giá đó như nào? Bài viết sau đây sẽ chỉ ra rõ cho mọi người.

Những phần cần đánh giá Trước lúc nhuộm màu tóc hoặc sử dụng hóa chất trên tóc của khách hàng gồm có

 1. Đánh giá tình trạng da đầu của người dùng
  Phần này bạn cần kiểm tra xem da đầu của khách hàng có trở nên tổn thương như chày xước hay không để khi sử dụng hóa chất uốn tóc không làm ảnh hưởng đến da đầu của người dùng.
 2. Kiểm tra tính thẩm thấu của tóc
  Xem xét khả năng hút thấm chất lỏng của sợi tóc lý do gì lại phải kiểm tra tính hút thấm của tóc? Bởi vì tốc độ hút thấm này của tóc có ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ hút nhận thuốc uốn của tóc nên người cần biết về tốc độ hút thấm của tóc để biết rằng mình phải tăng rất hay giảm thời gian áp dụng thuốc. Nếu như không kiểm tra và biết rõ hơn quá tình hút ẩm của tóc thì mái tóc của khách hàng sẽ trở nên hư tổn khi không chọn lựa nồng độ thuốc thích hợp và thời gian để thuốc ngấm vào tóc không đúng. Tóc được phân ra Những loại tóc hút ẩm sau:
  * Tóc hút thấm xấu: Thường là tóc nguyên thủy nên cấu trúc tóc sợi to, lớp vỏ ngoài nằm sát đối với thân tóc loại tóc này có sức đề kháng mạnh với thuốc uốn tóc nên cần áp dụng loại thuốc có nồng độ mạnh và thời gian áp dụng thuốc lâu hơn.
  * Tóc hút ẩm ôn hòa: Cấu trúc sợi tóc này nhỏ hơn hoặc chất tóc này đã sử dụng hóa chất rồi Nhưng ít bị hư tổn nên thời gian sử dụng thuốc sẽ ở mức trung bình
  * Tóc hút ẩm tốt: Loại tóc này có lớp vỏ ngoài vươn ra từ thân của sợi tóc nên nó có nhiều lỗ hút thấm hơn nên áp dụng loại thuốc trung bình và thời gian ngắn hơn.
  * Tóc hút ẩm cực mạnh: Đây là 1 loại tóc trở nên hư tổn nhiều do quá trình nhuộm, sấy, duỗi… bởi vậy vậy mà khả năng hút thấm của chất tóc này cao nên khi thức hiện thuốc hóa học cho loại tóc này nên có biện pháp bảo vệ tóc. Bạn nên chọn loại thuốc bảo vệ tóc đối với nồng độ nhẹ, thích hợp và có nhiều chăm chút chất, thời gian áp dụng thuốc ngắn.
 3. Loại tóc trở nên hư hỏng nặng
  Loại tóc này bị hỏng do quá trình sử dụng hóa chất quá nhiều và không đúng phương pháp đồng thời không được dưỡng đúng cách sau quá trình áp dụng hóa chất khiến cho tóc trở nên khô, giòn, dễ gãy rụng. Khi bạn gặp khách hàng bị tình trạng tóc như vậy không nên uốn tóc cho khách mà cần thực hiện quá trình phục hồi hư tổn của tóc trước sau đó mới áp dụng cách thức uốn tóc.

Những giải pháp thử khả năng hút ẩm của tóc

mẹo 1: Cầm một ít tóc khô chải suôn và giữ đuôi tóc chặt bằng hai ngón tay cái và tay trỏ và áp dụng 1 ngón tay ở bàn tay kia vuốt ngược lại từ đuôi tóc lên đến da đầu nếu như ngón tay đi khó và tóc bị cuộn lại khi di đổi sang ngón tay thì đây là tóc có nhiều lỗ hút thấm. Tóc càng trở nên dúm nhiều thì chứng tỏ tóc càng nhiều lỗ hút thấm.

mẹo 2: Cắt tóc khô bằng kéo nếu tóc cắt một giải pháp dễ dàng thì chứng tỏ tóc có nhiều lỗ hút ẩm và ngược lại

mẹo 3: Để tóc người dùng ướt rồi cho vào máy sấy tóc để sấy nếu như tóc lâu khô thì nghĩa là tóc đã hút ẩm nhiều nước và tóc có nhiều lỗ hút ẩm và ngực lại.

Trên đây là những kinh nghiệm đánh giá chất tóc mà tôi đã tham khảo được từ chuyên gia dạy cắt tóc chuyên nghiệp ở học viện tóc tại Hà Nội.