roi-loan-tien-dinh-nhung-con-so-an-tuong

Những con số thức tỉnh bệnh nhân Rối loạn tiền đình

Trong hơn 1000 cuộc gọi về tổng đài tư vấn rối loạn tiền đình 0908696477 thì đến 90% bệnh nhân đều than phiền rằng “đã uống rất nhiều các loại thuốc hoạt huyết nhưng bệnh không khỏi, chỉ sau một thời gian các triệu chứng: Hoa mắt, chóng mặt, đau đầu lại quay trở lại, tần xuất xuất hiện còn nhiều hơn”

Những con số cảnh báo

Một nghiên cứu gần đây về dịch tể học ở Mỹ ước tính 35% người từ 40 tuổi trở lên đã trải qua một số cơn tiền đình. Cũng tại Mỹ những người từ 65 tuổi trở lên thường bị chóng mặt, trong đó chóng mặt do rối loạn tiền đình chiếm khoảng 50%.

Và khoảng gần 8 triệu người Mỹ trưởng thành thì rối loạn tiền đình đã trở thành hội chứng mãn tính

Ở Việt Nam thực trạng này cũng diễn ra tương tự; số người mắc rối loạn tiền đình ngày càng gia tăng và trẻ hóa. Tuy nhiên thái độ phòng và điều trị lại bệnh lại là điều đáng cảnh báo hơn cả.
Thái độ của người bệnh trước rối loạn tiền đình

nhung-con-so-canh-bao-roi-loan-tien-dinh
Những con số cảnh báo rối loạn tiền đình

Cuộc thăm dò gần đây ở người bệnh rối loạn tiền đình cho thấy:

80% tâm lý người bệnh khi gặp 1 số triệu chứng nghi ngờ bị rối loạn tiền đình thì đều coi nhẹ, không đi khám và điều trị ngay, chỉ khi bệnh tiển triển nặng hơn mới đi tìm thầy tìm thuốc.

77% người được hỏi cho biết không hiểu rõ về căn bệnh rối loạn tiền đình: thường nhầm lẫn với chứng bệnh thiểu năng tuần hoàn não

58% người bệnh tự chuẩn đoán bệnh cho mình, hoặc nghe người khác chuẩn đoán theo kinh nghiệm chứ không đến bệnh viện để được khám và làm các xét nghiệm

Nguy hiểm hơn, 85% Nhà thuốc được khảo sát cho thấy, họ cho rằng chỉ cần sử dụng Gimgko Bioba, hoạt huyết điều trị là đủ, chứ không hiểu được căn nguyên của bệnh rối loạn tiền đình là từ can hỏa.

Trong hơn 1000 cuộc gọi về tổng đài tư vấn bệnh rối loạn tiền đình 0908696477 thì đến 90% bệnh nhân đều than phiên rằng đã uống rất nhiều các loại thuốc hoạt huyết nhưng bệnh không khỏi, chỉ sau một thời gian các triệu chứng: Hoa mắt, chóng mặt, đau đầu lại quay trở lại tần xuất xuất hiện còn nhiều hơn”

Và thực tê đã chỉ ra rằng: Từ những năm 70 trở lại đây hơn một nữa số ca tử vong do tai nạn ở người già là do các vấn đề liên quan đến ngã do chóng mặt và mất cân bằng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *