roi-loan-tien-dinh-de-doa-cuoc-song

Rối loạn tiền đình đe dọa đến chất lượng cuộc sống

Rối loạn tiền đình đe dọa đến chất lượng cuộc sống

Dù ở độ tuổi nào thì các triệu chứng như: Đau nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, choáng váng, buồn nôn, ù tai, mất ngủ… luôn là nỗi ám ảnh lớn đối với người mắc rối loạn tiền đình
Rối Loạn Tiền Đình làm cho người bệnh khốn đốn trong sinh hoạt và gây áp lực trong công việc. Không những thế, nếu bệnh không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến các bệnh lý nguy hiểm như thần kinh, tim mạch, huyết áp thấp đặc biệt là đột quỵ

Đau nhức đầu, ù tai khiến bệnh nhân mất tập trung trong công việc, gây căng thẳng, cáu gắt dễ kích động, sợ tiếng động, sợ ánh sáng, giảm thị lực.

Hoa mắt, chóng mặt, choáng váng khiến người bệnh hoang mang, xây xẩm mặt mày, mất thăng bằng, buồn nôn, uể oải, nhìn mờ, gia tăng nguy cơ té ngã cầu thang và khi di chuyển trên đường. Buồn nôn, mất ngủ khiến người bệnh run rẩy, suy nhược cơ thể, chán ăn, mệt mỏi luôn trong trạng thái căng thẳng, giảm trí nhớ.

Đã có nhiều bệnh nhân, dù đã kiên trì uống thuốc nhưng bênh chỉ khỏi một thời gian rồi lại tái phát. Họ tỏ ra bi quan vào cuộc sống, gây tâm lý buông xuôi, do đó tạo cơ hội cho bệnh tiến triển ngày càng mãn tính và khó điều trị.

trieu-chung-roi-loan-tien-dinh
Rối loạn tiền đình đe dọa đến chất lượng cuộc sống

Phương pháp điều trị rối loạn tiền đình hiệu quả

Việc tìm đúng thầy đúng thuốc để điều trị là vô cùng quan trọng, không phải ai cũng nhận định được hướng điều trị đúng cho mình. Việc điều trị bệnh đã khó, việc điều trị tâm lý còn khó hơn. Vì vậy muốn điều trị khỏi rối loạn tiền đình thì phải tìm hiểu căn nguyên gây bệnh và điều trị dứt điểm căn nguyên đó.

Theo đông y căn nguyên gây ra Bệnh Rối Loạn Tiền Đình là do?

+Thứ nhất: Do can hỏa, sinh khí nghịch bốc lên đỉnh đầu gây nên hoa mắt, chóng mặt, mất thăng bằng, buồn nôn, ù tai thậm chí kèm theo cả những cơn bốc nóng, vã mồ hôi.

+ Thứ 2: Do đàm tích tụ ở các tạng phủ ngăn cản lưu thông khí huyết máu lên não kém, dẫn tới thiếu máu não gây hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, mất thăng bằng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *