roi-loan-tien-dinh-nen-an-gi

Rối loạn tiền đình nên ăn gì?

Rối loạn tiền đình làm cho người bệnh mất kiểm soát trạng thái và tư thế cân bằng bởi thường xuyên bị đau đầu, hoa mắt chóng mặt, ù tai, buồn nôn, đi đứng lảo đảo…gây ảnh hưởng rất nhiều tới sinh hoạt. Một chế độ ăn hợp lý, một thói quen sinh hoạt tích cực sẽ góp phần hiệu quả trong việc đẩy lùi nguy cơ rối loạn tiền đình.

Người bệnh rối loạn tiền đình nên và không nên ăn gì

+ Tránh các loại thực phẩm và đồ uống có lượng đường, lượng muối cao. Nên để cho cơ thể hấp thu lượng đường và muối tự nhiên từ các loại ngũ cốc hạt.

+ Tránh các thực phẩm và đồ uống có chứa các chất kích thích như cafein, cafein có thể khiến tình trạng ù tai tăng lên. Rượu, bia cũng cần được hạn chế bởi rượu, bia sẽ tác động lên hệ thần kinh trung ương có thể gây các cơn đau đầu với bệnh nhân rối loạn tiền đình.

+ Uống nước hạn chế cơn rối loạn tiền đình: Uống nhiều đủ nước mỗi ngày chừng 1,5 lít nước tương ứng khoảng 6 cốc để bù lại lượng nước mà cơ thể bị mất. Nhiều khi tình rạng mất nước cũng gây xuất hiện những triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, đau đầu.

+ Nên tiêu thụ nhiều thực phẩm như: rau xanh, hoa quả tươi để bổ sung lượng vitamin, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.

roi-loan-tien-di-nen-an-gi-khong-nen-an-gi
Người bệnh rối loạn tiền đình nên và không nên ăn gì

Vitamin cần thiết cho người rối loạn tiền đình

Do hệ thống tiền đình bao gồm các dây thần kinh ốc tai, dây thần kinh tiền đình và mê cung xương. Các cấu trúc này có sự liên kết với nhau tạo thành một hệ thống cân bằng. Vì vậy, nếu biết bổ sung một số loại Vitamin cần thiết sẽ góp phần làm tăng cường sức khỏe cho hệ thống tiền đình của bạn rất nhiều. Những vitamin được khuyên bổ sung là:

+ Vitamin B6: giúp khắc phục triệu chứng chóng mặt. Vitamin này có thể được tìm thấy nhiều trong thịt gia cầm, các loại hải sản, sữa, phomai, đậu khô và rau bina.

+ Vitamin C: Một số nghiên cứu chỉ ra rằng nếu một người được bổ sung 600mg vitamin C mỗi ngày cùng với một số các hợp chất khác trong thời gian 8 tuần có thể kiểm soát hiệu quả bệnh rối loạn tiền đình. Bạn có thể tăng tìm thấy Vitamin C trong trái cây họ cam quýt, ớt xanh và đu đủ.

+ Vitamin D: Một điều kiện được gọi là xơ cứng tai có thể gây ra tổn thất do tăng trưởng bất thường trong hệ thống tiền đình nghe. Vitamin D có thể giúp giảm bớt tình trạng này. Bạn có thể nhận được vitamin D trong cá và trứng.

+ Folate: Nghiên cứu cho thấy axit folic là một vitamin có thể giúp giảm bớt các vấn đề cân bằng ở người lớn tuổi có tác dụng sửa chữa những khiếm khuyết trong hệ thống tiền đình. Ăn các loại ngũ cốc nguyên hạt và các loại rau lá để có được folate hơn trong các bữa ăn của bạn.

vitamin-cho-nguoi-roi-loan-tien-dinh
Vitamin cần thiết cho người rối loạn tiền đình

Ngoài việc sử bằng thuốc tây, các phương pháp luyện tập và ăn uống hợp lý để điều trị rối loạn tiền đình, ngày nay việc sử dụng thêm các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên đem đến hiệu quả điều trị nhanh chóng, an toàn.

Cùng tham khảo Điều trị bệnh Rối loạn tiền đình tại roiloantiendinh.com.vn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *